top of page
ค้นหา
  • by "Thailand Chefs Association"

บรรยากาศงาน "The 1st Thailand Gourmet Festival 2015"


มหกรรมอาหารเมืองไทย

“อาหาร” กลายเป็น “ปรากฏการณ์”


เมื่อวันที่ 23-25 มกราคม 2558 ณ ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอบ กรมการท่องเที่ยว ประทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมมือกับสถาบันอาหาร สมาคมเชฟประเทศไทย และนิยสาร foodsylist จัดงานมหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015 เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ให้กับประเทศไทยในลักษณะของกูเม่ร์ทริปส์ (Goumet Trips) หรือการท่องเที่ยวผสานวัฒนธรรมอาหารระดับเวิร์ลคลาส โดยเชิญชวน Master Chef จากต่างประเทศและเชฟระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลก เช่น Chef Vivianna เชฟมิชลินสตาร์ เจ้าของรางวัล 10 Best Female Chefs in Northern Italy, Chef Henric Yde Anderson เชฟมิชลินสตาร์ เจ้าของร้านอาหาร Kiin Kiin ประเทศเดนมาร์ก, Chef Tony Khoo เชเลบริตี้เชฟและมาสเตอร์เชฟ จากประเทศสิงคโปร์ มาร่วมรังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบไทย ซึ่งจะเป็นการช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยวในเชิงมหภาค ทั้งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม ธุรกิจอาหารและการบริการธุรกิจค้าปลีกตลอดจนในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อันก่อให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

สำหรับการจัดงานฯ ครั้งนี้ ยังได้ร่วมจัดแคมเปญร่วมกับ ร้านอาหาร และโรงแรมทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์เมนุอาหารชิกเนเจอร์ใหม่ โดยใช้วัตถุดิบอาหารไทย ทั้งนี้ ได้จัดแคมเปญขึ้นในระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2558 มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการอาหารทางการท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล เนื่องจากรายได้จากอุตสาหกรรมอาหารเป็นรายได้ทางการท่องเที่ยวที่มีสัดส่วนรองมาจากรายได้ด้านที่พัก ดังนั้นหากเราสามารถพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ธุรกิจอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับและเกิดความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยวแล้ว เชื่อว่าจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มของอาหารไทยผ่านทางอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวได้ และจะเป็นการเพิ่มรายได้ทางการท่องเที่ยวให้กับเศรษฐกิจมวลรวมของประเทศไทยได้อย่างแน่นอน










ดู 12 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด
bottom of page